เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
5 ขั้นตอนการหาไอเดียเขียนในงานรับเขียนเนื้อหาของบทความ
โพสโดย
ศิริชัย
เพราะมีนักเขียนเนื้อหาบทความเพิ่มมากขึ้นทำให้งานรับเขียนบทความดูเหมือนจะครึกครื้นมากขึ้นเรื่อยๆ หากแม้เรื่องจริงแล้วคนเขียนอีกหลายท่านยังมีความรู้สึกกังวลใจเป็นอย่างยิ่ง กลัวว่าจะถูกแย่งงานหรือถูกลด ซึ่งข้อเท็จจริงแล้วแม้นักกวีมีความเข้าใจเขียนเนื้อหาของบทความสมรรถนะได้ ย่อมมีคนพึงพอใจจ้างอย่างแน่แท้ แต่ว่ายังมีนักเขียนส่วนมากที่มักวิตกเป็นการขาดไอเดียการรับเขียนเนื้อหาบทความนั่นเอง
 
วิถีทางหาไอเดียก่อนรับเขียนเนื้อหาของบทความ
 
1.ข้อมูลที่ได้รับมาจากการเขียน Mind Map
 
หากแม้คิดอะไรไม่ออก ก่อนรับเขียนเนื้อหาของบทความทดสอบเขียนอะไรก็ได้ออกมาโดยอาจจะดูบรรยากาศรอบๆแล้วเอามาเขียนเพื่อเชื่อมโยงกัน ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นห่วงว่ามันจะไม่เกี่ยวกัน เพราะเหตุว่าเรื่องหรือคำที่คุณคิดมันจะสามารถเกี่ยวข้องกันได้ไม่จำนวนมากก็น้อย ทดสอบเขียน ทดสอบคิดคำออกมาก่อนแล้วค่อยหาตัวเชื่อม แล้วจึงโยงมาหามุมของเนื้อหาเรื่องที่จะเขียนตามปัญหาที่ได้รับ
 
2.ข้อมูลที่ได้รับมาจากการอ่านหนังสือ
 
การจะรับเขียนเนื้อหาของบทความ คนเขียนคงจะจำเป็นที่จะต้องเล่าเรียนหาข่าวสารต่างๆหากแม้บางเรื่องมันจะไม่เกี่ยวกัน แต่ว่าไม่แน่ว่าการที่คุณอ่านหนังสือต่างๆบางครั้งก็อาจจะพบข่าวสาร ข้อมูลหรือบทความในเรื่องที่กำลังจะเขียน ซึ่งอาจจะเป็นผลให้เกิดความคิดใหม่ๆแล้วก็เอามาปรับใช้ได้ การอ่านหนังสือจำพวกต่างๆก็เลยสามารถจุดประกายความคิดใหม่ๆได้
 
3.ข้อมูลจาก facebook
 
ไม่ว่าใครก็ถูกใจเข้าไปเสพข้อมูลที่ได้มาจากโลกโซเชียล โดยเฉพาะ facebook ที่แม้ว่าอาจดูเป็นการเสียเวล่ำเวลาทำงาน แต่ข้อเท็จจริงอาจมีคุณค่าเป็นจำนวนมากในเวลาที่คิดอะไรไม่ออก ด้วยเหตุว่าอย่าลืมว่าถูกใจมีเรื่องราวแปลกใหม่น่าสนใจ ขึ้นในฟีดของ facebook ตลอดเวลา แล้วก็การแชร์ข้อมูลต่างๆซึ่งคนเขียนสามารถเอามาเป็นข้อมูลเกื้อหนุนจุนเจือการรับเขียนเนื้อหาบทความได้
 
4.ข้อมูลจาก Google
 
สำหรับเพื่อการรับเขียนเนื้อหาของบทความจำพวกต่างๆมีความเกี่ยวข้องกับ-เกิลแน่นอนโดยนักเขียนสามารถนำคีย์เวิร์ดไปพิมพ์ค้นหาใน-เกิลเพื่อหาข้อมูลที่เกี่ยวเนื่องได้ แล้วนำเนื้อหามาเรียบเรียงใหม่และจากนั้นก็เขียนเป็นสไตล์ของตนเอง นำข้อมูลที่ได้รับมาจาก-เกิลมาหาความคิดใหม่ๆเพื่อสร้างเป็นเนื้อหาใหม่ๆขึ้นมา ให้เด่นแล้วหลังจากนั้นก็มีความน่าดึงดูดใจกว่าต้นฉบับ
 
5.หากิจบาปอื่นๆทำ
 
หากทดลองทำทุกหนทางแล้วยังคิดไม่ออก โน่นอาจเพราะเหตุว่าคุณเครียดเกินจำเป็น ทดสอบออกไปด้านนอกบ้าน ไปทุเลา ออกกำลังกายไปเที่ยว ดูธรรมชาติ สีเขียวๆปั่นจักรยานท่องเที่ยว เมื่อหัวใจสงบลงแล้ว แล้วหลังจากนั้นก็ได้แลเห็นอะไรที่ชื่นมื่นๆอาจจะทำให้ไอเดียกลับเข้ามาอีกครั้งก็ได้ การได้เปลี่ยนบรรยากาศสถานที่เขียนใหม่ๆหรือออกไปพักสายตาบ้าง อาจจะเป็นผลให้มีความคิดดีๆสร้างบทความสมรรถนะได้
 
การรับเขียนเนื้อหาของบทความสามารถเลือกกล่าวโทษคิดใหม่ๆเพื่อไม่ให้งานเขียนคงเดิม หากว่าคุณรักในงานนิพนธ์ไม่ว่าจะอยู่ที่แห่งไหนก็จะสามารถลำดับเรื่องราวต่างๆรวมทั้งการสร้างความคิดใหม่ๆให้กับงานเขียนได้แน่นอน
โพสโดย : ศิริชัย
IP : 115.87.37.128
โพสเมื่อวันที่ : 23 พ.ย. 2562,15:24 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: